Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Pizza là một trong những món ăn được yêu thích và nổi tiếng nhất ở bất cứ đâu trên thế giới. Pizza còn là một món ăn rất tiện lợi dành cho mọi người. Và cách làm pizza cùng trở nên dễ dàng và tiện lợi không kém khi có nồi chiên không dầu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu và ngay cả khi ở nhà bạn cũng có thể tự làm ra những chiếc pizza thơm ngon nhé.

Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu
Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Tìm hiểu về nguồn gốc của Pizza

Trước khi tìm hiểu cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu có thể bạn chưa biết, thuật ngữ “pizza” lần đầu tiên được sử dụng trong một ấn phẩm tiếng Latinh ở Gaeta ở miền Nam nước Ý và là một phần của Đế chế Byzantine. Văn bản nhấn mạnh rằng một người dân trong một vùng đất sẽ mang 12 chiếc bánh pizza cho Giám mục Gaeta vào mỗi Ngày Giáng sinh và Chủ nhật Phục sinh.

Pitta, một từ tiếng Latinh có nghĩa là pizza dùng để chỉ bánh mì dẹt nướng trong lò nướng ở nhiệt độ cao với lớp phủ trên cùng, và truy tìm nguồn gốc của nó từ tiếng Hy Lạp cổ đại “pikte” có nghĩa là “bánh ngọt lên men”. Từ “pizzo” của người Lombard có nghĩa là miệng, nó được đưa đến Ý vào khoảng thế kỷ thứ VI và được cho là đã ảnh hưởng đến việc sử dụng thuật ngữ ‘pizza’ rộng rãi ở hầu hết các nơi trên thế giới.

Nguồn gốc của chiếc bánh pizza hiện đại được liên kết với pizzarelle được người Do Thái La Mã sử dụng làm bánh mì Lễ  trong ngày lễ. Chiếc bánh pizza hiện đại có thể đã được làm cách đây hơn 2000 năm theo Abba Eban khi Những người lính La Mã phủ phô mai và dầu ô liu lên matzah.

Một chiếc bánh mì dẹt galette được sản xuất tại Napoli vào thế kỷ 16 được gọi là pizza. Đến năm 1927, một số công thức nấu ăn đã được phát triển với hầu hết các công thức nấu ăn bao gồm cà chua, phô mai và phô mai mozzarella.

Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu như thế nào?

Với cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu thì sử dụng nồi chiên không dầu để nướng pizza là một cách rất nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm và nếu không rõ về quy trình hay những lưu ý thì rất khó để làm ra một chiếc pizza thơm ngon. Dưới đây là quy trình chung cho cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu:

1.   Nướng lớp vỏ trong nồi chiên không dầu trong 3 phút. Nấu chín trước lớp vỏ sẽ giúp bạn có đáy giòn mà không làm chín quá lớp toppings bên trên.

2.   Cho toppings vào pizza trong nồi chiên không dầu. Giữ bột đã nấu chín trước trong nồi chiên không dầu, sau đó bạn có thể thêm lớp phủ bên trên. (Nếu nồi chiên không dầu của bạn có hình dạng mở phía trước, chẳng hạn như lò nướng mini, bạn có thể thêm toppings lên bánh pizza bên ngoài nồi chiên không dầu.)

3.   Nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 7 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ có màu nâu vàng và phô mai tan chảy.

4.   Thưởng thức thôi!

Quy trình chung cho cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu
Quy trình chung cho cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Những lưu ý khi nướng Pizza bằng nồi chiên không dầu

Thời gian cho cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ dày, loại bột, nếu có bất kỳ loại đường nào được thêm vào bột thì hãy chú ý bởi các mẫu nồi chiên không dầu khác nhau. Điều chỉnh khi cần thiết.

Khi nướng pizza bằng nồi chiên không dầu, toppings có thể văng ra khỏi bánh pizza, tùy thuộc vào mức độ nhẹ của chúng và mức độ mạnh mẽ của quạt chiên không dầu của bạn. Sử dụng một giá treo nồi chiên không dầu để giữ cho lớp phủ không bị bay ra trong khi nướng bánh pizza trong nồi chiên không dầu.

Nếu nồi chiên không dầu của bạn được làm nóng trước hoặc nếu bạn đang nấu nhiều mẻ, bạn có thể cần giảm thời gian vài phút (trừ khi được yêu cầu làm nóng trước trong công thức). Đó là những lưu ý cho cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu, đừng bỏ qua nhé!

Những lưu ý khi làm để có một chiếc pizza thơm ngon
Những lưu ý khi làm để có một chiếc pizza thơm ngon

Cùng Torki Food thưởng thức các loại Pizza ngon nhất

Đọc xong bài viết về những chiếc pizza xúc xích phô mai thơm ngon và cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu, chắc hẳn bạn đã bỏ túi cho mình những trải nghiệm phải không nào? Nếu bạn muốn thưởng thức những chiếc pizza thơm ngon, hãy nghĩ ngay đến Torki Food- thiên đường ẩm thực dành riêng cho bạn.

Từ bánh mì Kebab đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, gà rán giòn rụm, vàng ươm đến món hot dog trứ danh ẩm thực đường phố,… Đặc biệt không thể không kể đến các loại pizza thơm ngon đến từng lát, và cách nướng bánh pizza này sẽ mang đến hương vị và chất lượng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ lỡ. Tại Torki Food, chúng tôi đặt chất lượng món ăn lên hàng đầu và chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên với những chiếc Pizza tuyệt hảo của chúng tôi.

Cùng Torki Food thưởng thức những chiếc pizza thơm ngon nhất
Cùng Torki Food thưởng thức những chiếc pizza thơm ngon nhất

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở địa chỉ: 120/5 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937.038.598

Mua đế bánh Pizza / Các nguyên liệu làm bánh Pizza bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937038598

Mua vỏ bánh Hamburger / Mở xe bánh mì Hamburger bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937038598