Sharing pizza, hands taking a piece of pizza from a box outdoor, family picnic, eating pizzas for dinner, fast food delivery.

Cách làm đế bánh pizza tại nhà ai cũng có thể thành công

Nhắc tới nước Ý xinh đẹp và nền văn hóa ẩm thực thì không thể không nhắc đến món bánh pizza. Bánh pizza là một món ăn quen thuộc của nước Ý và đang lan rộng ra các nước, đặc biệt là Việt Nam. Pizza đã trở thành món ăn nhanh quen thuộc và ưa thích của các gia đình Việt hiện nay từ trẻ nhỏ đến người lớn. Đây là sự kết hợp giữa phần đế bánh và nhân bánh. Và đương nhiên, để có một chiếc bánh ngon đúng điệu thì phần nào cũng quan trọng. Nhưng có lẽ, pizza có ngon hay không thì phần đế bánh cũng quyết định không nhỏ. Để có một chiếc bánh ngon đòi hỏi người đầu bếp phải có một chiếc đế bánh đạt chuẩn, mềm như ngoài hàng. Bạn đã biết cách làm đế bánh pizza tại nhà chưa? Hãy để Torki Pizza chia sẻ với bạn nhé!

Chia sẻ bánh pizza từ hộp ở ngoài trời.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm đế bánh pizza

Trên thực tế, việc làm bánh pizza vô cùng đơn giản từ những nguyên liệu có thể dễ dàng mua tại siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa. Đế bánh pizza cũng vậy, bạn hoàn toàn có mua tại siêu thị. Vậy nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm đế pizza là gì? Để làm nên 1 cái đế bánh pizza bạn cần có các nguyên liệu sau:

 • 300 gam bột mì
 • 5 gam men nở
 • 2 thìa cà phê dầu olive hoặc dầu thường
 • 1 thìa cà phê muối, đường
 • Nước lọc

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ để có thể làm nên đế bánh như âu to, màng bọc thực phẩm, rây lọc bột, xẻng nấu ăn, cây cán bột. Ngoài ra, lò nướng và chảo chống dính để nướng đế bánh.

Pizza ngon với nấm và giăm bông trong hộp trên bàn gỗ trắng

Cách làm đế bánh pizza tại nhà siêu đơn giản

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy bắt tay ngay vào công đoạn thực hiện thôi nào! Cách làm đế bánh pizza tại nhà siêu đơn giản gồm các bước sau:

Bước 1: Trộn bột

Trước tiên, bạn hãy dùng rây bột, rây bột mì vào bát tô, sau đó cho thêm men nở, đường, muối và trộn đều hỗn hợp bột này lên. Tiếp tục bạn cho thêm 2 thìa dầu olive đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp và từ từ đổ nước, khuấy đều theo hình tròn. Hãy nhớ là từ từ đổ nước để bạn có thể kiểm soát lượng nước sao cho phù hợp, khiến cho bột không khô quá cũng không bị nhão quá. 

Bước 2: Nhào bột

Bột đã trộn xong xuôi, giờ sẽ là công đoạn nhào bột. Hãy rửa tay thật sạch với xà phòng cùng nước sát khuẩn và đeo gang tay ni lông, đảm bảo vệ sinh và đặc biệt bột cũng không bị dính tay trong quá trình nhào nặn. Khi nhào bột, bạn cần rắc một chút bột khô lên khối bột để bột không bị bám dính. Bạn có thể để bột ra bề mặt phẳng như mâm để nhào hoặc nhào ngay trong âu lớn. Trong quá trình nhào, hãy chú ý nhào đều tay cho đến khi khối bột mềm mịn, sờ vào không bị dính hay ướt là được. Trong trường hợp bị ướt, bạn có thể cho thêm bột vào nhào. Khối bột sau khi nhào sẽ có tính đàn hồi, cách test là bạn lấy ngón tây ấn thử vào, nếu vết lõm phồng lên trở lại, có cảm giác hơi dính tay nhưng nhấc tay lên không hề bị dính. Nếu có những đặc điểm đó là bạn đã nhào bột thành công.

Bước 3: Ủ bột

Nhào bột là công đoạn khá quan trọng nhưng ủ bột cũng quan trọng không kém, bạn nên chú ý. Trước tiên hãy phết một lớp dầu olive mỏng lên bột và xoa khắp khối bột. Sau đó để vào âu và lấy màng bọc thực phẩm kéo căng, phủ kín miệng âu. Sau đó để bột nghỉ khoảng 40 phút – 1 giờ ở nơi có nhiệt độ thấp. Sau đó lại mở màng thực phẩm ra, nhào lại bột lần nữa và ủ tiếp trong vòng 20 phút là được.

Bước 4: Cán bột

Sau khi ủ bột xong, bạn hãy rắc một chút bột khô mỏng ra mâm hoặc thớt (bề mặt phẳng) và cho khối bột ra. Lấy bột ra và chia nhỏ thành các phần đều nhau và cán bột mỏng khoảng 2-3mm. Hãy chú ý chia thành những phần nhỏ phù hợp với đường kính của bánh. Phần bột còn lại bạn có thể bảo quản bằng màng bọc thực phẩm và cất trong tủ lạnh 1 – 2 tháng. Phần bột đã tạo hình thành đế bánh, hãy dùng tây khéo léo gấp viền bánh khoảng 1cm. Tiếp tục để cho bột nghỉ và đem đi nướng bánh.

Bước 5: Nướng đế bánh

Tất cả các công đoạn phức tạp đã xong, bây giờ là đến công đoạn nướng bánh, một công đoạn cũng không hề dễ dàng gì nếu không có lò nướng. Nếu bạn có lò nướng, bạn chỉ cần để phần đế ánh vào và nước ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoản 10 phút. Nếu bạn không có lò nướng, có thể sử dụng chảo chống dính thay thế như sau:

 • Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa nhỏ
 • Phết chút dầu olive lên chảo để phần bánh khi nướng không bị cháy, nhớ là chỉ phết một chút thôi nhé. Sau khi chảo đã nóng, cho phần bột vừa cán lên và nướng trong khoảng 10 phút là được/

Với cách làm đế pizza tại nhà này, bạn đã có một chiếc đế pizza siêu ngon rồi đó.

Đầu bếp phết sốt cà chua lên đế bánh

Cách làm đế pizza không cần bột nở

Những chiếc đế bánh pizza thông thường sẽ cần phải dùng đến bột nở để đảm bảo bánh nướng lên có độ xốp và ngon. Tuy vậy, không phải gia đình nào cũng có sẵn bột nở ở nhà. Những lúc đó, cơn thèm pizza của bạn lên cao nhưng bạn lại không muốn phải ra ngoài. Hãy để Torki mách bạn cách làm đế pizza tại nhà không cần bột nở nhé!

Bạn cần chuẩn bị bột mì, buối, dầu olive, đường, nước lọc bia. Kèm theo đó là các dụng cụ như chảo chống dính, lò nướng, bát tô, cây cán bột, màng bọc thực phẩm, rây lọc,…Giờ thì bắt tay vào làm thôi:

 • Đặt rây vào bát tô và tiến hàn rây bột cho bột mịn hơn. Tiếp đó là trộn thêm muối, đường, dầu olive cùng hỗn hợp bột mì đã rây. 
 • Từ từ rót bia vào, dùng đũa khuấy đều (bia trong trường hợp này có tác dụng khiến bột nở đều và xốp hơn, giúp bánh ngon hơn mà không cần bột nở)
 • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để ủ bột khoảng 20 phút.
 • Bột ủ xong, đéo gang tay ni lông và tiến hành nhào bột.

Sau đó các bước tiến hàng tương tự như cách làm đế pizza tại nhà có sử dụng bột nở (men nở).

Nước sốt cà chua và cà chua tươi

Mẹo để làm đế pizza tại nhà thành công

Torki Pizza sẽ đưa cho bạn một số mẹo để cách làm đế pizza tại nhà nhất định sẽ thành công:

 • Lượng nước thay đổi theo từng loại bột bạn sử dụng, hãy sử dụng bột và lượng nước tương ứng để bánh không bị khô cứng, không ngon. Tỉ lệ bột ít nhất phải bằng 60% hoặc khoảng 65 – 68%, bánh sẽ thơm ngon, vừa phải.
 • Nên sử dụng tay để nhào bột và sử dụng tay để tạo hình 
 • Muốn nướng đế pizza ngon thì phải để nhiệt độ cao, tối thiểu là 220 độ C. Hoặc có thể vặn lò lên mức nhiệt độ cao nhất có thể
 • Nên làm nóng lò nướng hoặc làm nóng chảo chống dính trước khi cho bánh vào nướng.
 •  Bột không dùng hết có thể dùng ni lông bọc kín rồi để ngăn đá. Khi cần sử dụng bạn chỉ cần rã đông ở nhiệt độ phòng, sau đó có thể tạo hình, xếp nhân và nướng bình thưởng. 
 • Cách bảo quản vỏ bánh sau khi nướng: Bạn cũng có thể nướng đế bánh rồi bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách để nguội, sau đó cho vào ni lông, lót giữa các đế bằng một tấm giấy nướng để chống dính, cất vào ngă đá. Bạn có thể sử dụng đế trong vòng 1 tháng. 
 • Bột chuẩn là không bị dính ra tay hay thành bát
 • Sử dụng gang tay để giữ gìn vệ sinh 
 • Khi cán bột, gập phần mép cao hơn để đảm bảo phần nhân không bị tràn ra ngoài
 • Có thể ủ bột với thời gian lâu hơn để bột tơi xốp và mềm hơn
pizza ngon miệng với cà chua bi và húng quế trên bàn

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

 • Trụ sở địa chỉ: 120/7 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
 • Mua đế bánh Pizza / Các nguyên liệu làm bánh Pizza bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398
 • Mua vỏ bánh Hamburger / Mở xe bánh mì Hamburger bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937909398